Huấn Luyện Bóng Đá Trẻ – 20 Năm Kể Từ Bây Giờ Bạn Sẽ Được Nhớ Đến Như Thế Nào?

Bóng đá thanh niên- Huấn luyện trong một giải bóng đá thanh niên khắc nghiệt

Một trong những điều tuyệt vời khi kinh doanh các phòng khám bóng đá trẻ trên toàn quận là bạn được nghe một số câu chuyện tuyệt vời từ một số huấn luyện viên bóng đá trẻ rất thú vị. Gần đây, sau một phòng khám dành cho thanh thiếu niên, tôi đã gặp riêng một huấn luyện viên từ Alabama. Anh ấy đã mô tả rất chi tiết về giải đấu và chương trình mà anh ấy sẽ huấn luyện.

Bắt đầu 11 cách cả hai cách

Trong giải đấu các đội của anh ấy, rất hay xảy ra trường hợp khi bóng đổi tay KHÔNG CÓ CẦU THỦ TẮT TRẬN ĐẤU. Có ngay cả với quy mô đội là 24 người, khi bóng đổi chủ khá thường xuyên, không một cầu thủ nào ra sân. Đây là môn bóng đá thiếu niên 10-11 tuổi không chọn lọc.

Huấn luyện viên này là lần đầu tiên huấn luyện ở giải đấu này, nhưng đã có một cậu con trai thi đấu trong mùa giải vừa qua và anh ấy biết một số huấn luyện viên cũng như nhiều phụ huynh. Không chỉ các đội trong giải đấu này chơi 11 trận tốt nhất của họ theo cả hai cách, mà một số thậm chí còn cố gắng và khiến những người không bắt đầu bỏ cuộc trước khi mùa giải bắt đầu. Một trong những phụ huynh của huấn luyện viên này đã chỉ định các cầu thủ mới được huấn luyện viên của anh ấy từ mùa giải trước rằng anh ấy trực tiếp bóng đá  “sẽ không nhìn thấy sân”, trước khi các buổi tập bắt đầu. Điều này đã được nói với cha của cậu bé và cậu bé này rất cư xử rất tốt và đã vật lộn trong 2 năm. Hầu hết những người không bắt đầu trong các đội này chỉ chơi 2 lượt mỗi trận và những lượt chơi đó chủ yếu là lượt chơi của các đội đặc biệt.

Tại sao họ lại làm việc này?

Mặc dù tôi là một người tin tưởng vào việc chơi thứ bóng đá cạnh tranh, (chúng tôi đã thắng 78-5 trong 8 mùa giải vừa qua) với kẻ thắng người thua và chơi nhiều đứa trẻ hơn những đứa khác do thành tích, tôi thấy điều này hoàn toàn kinh khủng. Mặc dù tôi đã từng huấn luyện ở cả các chương trình tuyển chọn và không tuyển chọn cũng như ở nhiều giải đấu và giải đấu bóng đá trẻ khác nhau, rất may là tôi chỉ thấy kiểu hành vi này một số ít lần. Điều phổ biến ở những huấn luyện viên mà tôi đã thấy làm điều này, đó là họ luôn là những huấn luyện viên cực kỳ yếu đuối và luôn khao khát giành chiến thắng trong các trận đấu.

Họ hầu như luôn luôn là những huấn luyện viên “Jimmies và Joes”, những người cảm thấy cách duy nhất để họ có thể cạnh tranh hoặc giành chiến thắng là có được những cầu thủ tốt nhất. Họ không có một kế hoạch hoặc có thể dạy các kỹ thuật sẽ cho phép bất kỳ ai trừ một cầu thủ giỏi có được bất kỳ thành công nào. Đây thường là những huấn luyện viên không thể “huấn luyện” một cầu thủ yếu hơn hoặc tạo ra sự chú ý của một cầu thủ trung bình. Những loại huấn luyện viên này đặt ra một khoản phí rất lớn cho việc tuyển dụng cầu thủ và hầu như luôn luôn là “những huấn luyện viên cỏ càng xanh”, họ luôn tìm cách huấn luyện một đội bóng có nhiều tài năng nhất. Những huấn luyện viên kiểu này chỉ thành công khi họ có trong tay những cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Ai Muốn Chơi Với Loại Huấn Luyện Viên Này?

Theo suy nghĩ của tôi, cần ít hoặc không có khả năng huấn luyện để chọn một nhóm trẻ cực kỳ tài năng và học tốt, câu hỏi đặt ra là bạn có thể làm gì khi không có loại nhóm đó? Để bắt đầu 11 đứa trẻ, cả hai cách nói rất nhiều về khả năng phát triển cầu thủ của những huấn luyện viên này. Đó chắc chắn không phải là nơi tôi muốn con mình chơi, đặc biệt nếu bọn trẻ tài năng. Nếu huấn luyện viên này không thể huấn luyện những đứa trẻ trung bình hoặc yếu hơn, thì trên thế giới, ông ấy sẽ làm thế nào để khiến những cầu thủ khá giỏi trở nên tốt hơn? Một huấn luyện viên bóng đá trẻ giỏi có thể “huấn luyện” ai đó khởi đầu là một cầu thủ yếu trở thành một cầu thủ giỏi, anh ta có thể huấn luyện cầu thủ xuất phát từ một cầu thủ có năng lực trở thành một cầu thủ trung bình, anh ta có thể huấn luyện một cầu thủ trung bình lên hãy là một cầu thủ “stud” và những cầu thủ stud của anh ấy có thể đạt đến tầm cao mới khi được huấn luyện đúng cách.