Bóng đá ở Mỹ – Tại sao nó không phổ biến như bóng đá ở các nước còn lại trên thế giới?

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Cần nhìn vào bản chất của thể thao, đặc biệt là các môn thể thao đồng đội, ở Hoa Kỳ để thực sự hiểu tôi đến từ đâu sau này. Bạn thấy trên khắp thế giới có một số môn thể thao thực sự thu hút trí tưởng tượng không chỉ của các quốc gia, mà còn của các châu lục. Bóng đá là ví dụ hàng đầu về tình yêu truyền nhiễm dành cho một trò chơi có thể thay đổi cuộc sống.

Lấy Brazil làm ví dụ về ý nghĩa của bóng đá trên toàn thế giới. Có bao nhiêu người có thể nói cho bạn biết bất cứ điều gì về một trong những quốc gia lớn nhất trên thế giới – rừng mưa Amazon và … oh yeah, bóng đá.

Pele là vua bóng đá không thể tranh cãi và tổng hợp mọi thứ về Brazil với thế giới bên ngoài. Một cậu bé bình thường với kỹ năng phi thường, đã trở thành cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất từ ​​trước đến nay. Cái tên ‘Pele’ quen thuộc với mọi cậu bé ở Châu Âu, Châu Á và Châu Phi – anh ấy là cầu thủ mà họ muốn trở thành, trong trò chơi mà anh ấy muốn chơi. Nhưng ở Mỹ, những đứa trẻ lớn lên muốn chơi một môn thể thao mà có lẽ chúng sẽ không bao giờ thấy chúng được biết đến bên ngoài sân sau của chính chúng!

Bóng bầu dục Mỹ: Hầu như chỉ được chơi ở Mỹ và  tottenham vs everton là một trong những môn thể thao lớn nhất ở Mỹ. Thật không thể tưởng tượng được rằng trò chơi này có thể được nghĩ ra từ bất kỳ thứ gì khác ngoài Rugby, với sự trợ giúp to lớn của lớp đệm bảo vệ để cho phép ngay cả những chàng trai yếu ớt cũng có thể tham gia! Tất cả sự bảo vệ đó và một đội riêng biệt để tấn công, phòng thủ và đá – nhưng nó vẫn được chơi với tốc độ đến mức phải mất gần bốn giờ để vượt qua.

Bóng chày: Khó có thể giống với Rounders hơn nếu nó đã thử – sự khác biệt duy nhất là rounders dành cho các cô gái! Tôi có thể hiểu rằng một số người thậm chí có thể cho rằng đó thực sự là Cricket có thể là phiên bản bóng chày không phải của Mỹ, nhưng sẽ có số người ngất xỉu vì chính ý tưởng này gấp mười lần. Cricket đã trở thành một trong những phần quan trọng nhất của cuộc sống ở một số khu vực nghèo nhất trên thế giới, như Ấn Độ, Pakistan và Bangladesh. Mặt khác, môn bóng chày chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ, với một đội Nhật Bản được tham gia để thực hiện Vòng loại Thế giới!

Bóng rổ: Cũng giống như bóng chày, môn yêu thích của nhiều người Mỹ bắt nguồn từ một trò chơi của các cô gái châu Âu, được gọi là Netball. Không thể tuân thủ các quy tắc, các chàng trai Hoa Kỳ bắt đầu chạy với quả bóng và ném nó xung quanh, họ đặt cho nó một cái tên mới và bây giờ chúng ta có Bóng rổ.

Vậy có phải tôi đang chống Mỹ ở đây không? chắc chắn không. Những người hâm mộ thể thao Hoa Kỳ có tình yêu với trò chơi đã chọn của họ giống như phần còn lại của chúng ta trên khắp thế giới. Chúng tôi có những cầu thủ siêu sao của bóng đá và họ có Michael Jordan. Vấn đề là nhận thức của những người trong chúng ta có chung niềm đam mê toàn cầu với các môn thể thao giống nhau, trong khi Hoa Kỳ dường như tránh các cuộc cạnh tranh quốc tế bằng cách tạo ra các môn thể thao của riêng mình và không để những người còn lại tham gia. Theo tôi sẽ không có gì tốt cho bóng đá hơn là để người Mỹ đứng sau nó 100%, ném một số tiền không đáng có vào nó và biến nó thành một trò chơi toàn cầu thực sự duy nhất. Cơ hội rất mong manh, nhưng chúng ta chỉ có thể hy vọng.